Mat Can Loan Thi

Cải thiện mắt cận, loạn thị với thực phẩm chức năng Wellness Oriflame

Cải thiện mắt cận, loạn thị với thực phẩm chức năng Wellness Oriflame
Meta: Cận thị và loạn thị là 2 tật của mắt khá phổ biến hiện nay. Sử dụng thực phẩm chức năng Wellness của Oriflame để cải thiện mắt cận, loạn thị.

Các nỗi lo về cận thị, loạn thị đang tăng dần theo thời gian khi ngày nay, xã hội càng hiện đại hóa con người càng tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại cho đôi mắt của mình. Hãy cùng Oriflame tìm hiểu giải pháp tối ưu hiệu quả để cải thiện mắt cận, loạn thị đồng thời bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” khỏi nguy cơ bị các tật ở mắt nhé!
Cận thị là gì?
Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt làm rối loạn chức năng thị giác. Các tia sáng khi đi vào mắt lại hội tụ phía trước võng mạc (đối với mắt bình thường, tia sáng sẽ tụ tại một điểm trên võng mạc) khiến những ai bị cận có thể nhìn thấy rõ các vật ở gần còn khi vật càng xa thì càng thấy mờ.
Mắt Can Loan Thi
Ảnh mô phỏng mắt bình thường và mắt cận thị

Nguyên nhân gây mắt cận thị
Cận thị xảy ra là do trục nhãn cầu quá dài, liên quan đến công suất hội tụ giác mạc và thể thủy tinh của mắt, từ đó khiến cho tia sáng đi vào mắt bị hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì đúng ngay tại vị trí võng mạc. Bên cạnh đó, bệnh cũng thường xảy ra do giác mạc hoặc thể thủy tinh quá cong so với nhãn cầu.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tật cận thị ở lứa tuổi dưới 18. Sinh hoạt và học tập thiếu khoa học là nguyên nhân chính dẫn đến trình trạng gia tăng cận thị. Học ở cường độ cao, nhìn cự ly gần trong thời gian dài, môi trường ánh sáng không đảm bảo, sử dụng tivi, vi tính nhiều giờ liên tục, đọc sách trong tư thế nằm,… là những yếu tố khiến cho mắt phải điều tiết nhiều trong thời gian kéo dài rất dễ dẫn đến tình trạng bị cận và độ cận tăng nhanh hơn.
Sử dụng máy tính cự ly gần trong thời gian dài rất dễ gây cận thị
Loạn thị là gì?
Loạn thị, hay còn gọi là hội chứng Astigmatism, là một tật của mắt khi giác mạc của người bị loạn thị có hình dạng khác thường, những tia sáng thay vì tụ lại một điểm thì lại bị khuếch tán trên võng mạc, khiến hình ảnh thu được có hình dạng méo mó và bị nhoè.
Có hai dạng loạn thị chính: Loạn thị giác mạc (giác mạc bị lệch) và loạn thị thấu kính (ống kính bị lệch).
Măt Loan Thi
So sánh mắt thường với mắt loạn thị

Nguyên nhân dẫn đến mắt loạn thị
Nguyên nhân chính gây ra tật loạn thị là sự biến dạng của giác mạc. Giác mạc có hình dạng uốn cong như hình quả bóng tròn sẽ giúp tia sáng tụ lại tại 1 điểm trên võng mạc, giác mạc của người mắc tật khúc xạ thường có hình quả trứng với hai đường cong khác nhau, tia sáng tụ lại trên 2 điểm hoặc nhiều hơn trên võng mạc, khiến hình ảnh thu được bị mờ hoặc méo mó.
Ngoài sự biến dạng giác mạc, một số yếu tố có thể trở thành nguyên nhân loạn thị bao gồm:
● Do di truyền.
● Sẹo để lại do một số phẫu thuật hoặc chấn thương ở mắt.
● Người mắc bệnh Keratoconus khiến giác mạc bị thoái hoá và biến dạng thành hình chóp.
● Sinh thiếu tháng cũng là nguyên nhân khiến trẻ mắc tật loạn thị.
Phân biệt mắt cận thị và mắt loạn thị
Loạn thị và cận thị đều là những tật khá phổ biến hiện nay, mỗi tật thì có tình trạng và dấu hiệu nhận biết khác nhau. Chúng ta có thể dựa vào một số dấu hiệu sau đê phân biệt loạn thị với cận thị.
● Cận thị vẫn có thể nhìn rõ vật ở gần, nhưng đưa ra xa vật sẽ trở nên lờ mờ, không rõ nét và vật càng xa thì mắt nhìn càng mờ. Còn loạn thị dù vật ở gần hay xa thì hình ảnh mà mắt thu được vẫn bị mờ nhòe, biến dạng. Thậm chí, hình ảnh thu được sẽ xuất hiện 2, 3 nét mờ cùng lúc.
● Mức độ bệnh cận thị sẽ nặng dần theo thời gian và cách chăm sóc không hợp lý. Còn mức độ loạn của loạn thị sẽ không tăng lên theo thời gian.
● Người cận thị cần phải đeo kính phân kỳ, có bề mặt lõm xuống để có thể điều chỉnh khúc xạ ánh sáng để đưa hình ảnh thu được về võng mạc để mở rộng tầm nhìn cho người bệnh. Còn người bị loạn thị cần đeo thấu kính hội tụ để đưa hình ảnh thu được về võng mạc giúp hình ảnh nhìn thấy rõ nét và không bị biến dạng.

Phan Biet Măt Can, Loan Thi
Góc nhìn của mắt cận thị và mắt loạn thị

Thực phẩm chức năng Wellness cải thiện mắt cận, loạn thị
Để cải thiện tình trạng mắt cận, loạn thị cũng như bảo vệ và giúp cho đôi mắt của bạn khỏe hơn, hạn chế tăng độ theo thời gian, Oriflame gợi ý đến bạn thực phẩm chức năng Wellness.
Viên uống Wellness tốt cho đôi mắt và sức khỏe
Thực phẩm bổ sung Omega 3, phức hợp làm đẹp từ Thụy Điển, khoáng chất & vitamin tổng hợp hằng ngày, giúp tăng cường sức khỏe, thể lực và cả thiện vẻ đẹp của bạn, bổ sung kẽm và omega 3 cho mắt, trí não. Gồm 2 loại: 1 cho nam và 1 cho nữ. Mỗi hộp gồm 21 gói nhỏ. Uống 1 gói/ngày sau bữa ăn.
Bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về mắt cận, loạn thị. Để ngăn ngừa các tật về mắt cũng như giúp đôi mắt khỏe hơn, hãy dùng viên uống Wellness của Oriflame nhé!

NẾU BẠN CÓ NHU CẦU SỬ DỤNG SẢN PHẨM  WELLNESS, XIN  LIÊN HỆ 

» Điện thoại/Zalo: 0839821975

» Email: info@sanphamthiennhienqv.com

»Facebook: https://www.facebook.com/nguyenvygth

» Fanpage: https://www.facebook.com/Chăm-sóc-sức-khỏe-Làm-đẹp-từ-thiên-nhiên-Nguyễn-Vy-105644227882301

https://www.facebook.com/Kien-Quyet-Blog-100197038471419/

» Website: https://sanphamthiennhienqv.com